Du lịch

Cơ cấu địa lý tỉnh Thái Bình

Son môi cao cấp / Báo giá in catalogue hà nội / Cây nước nóng lạnh kangaroo

Thái Bình là một tỉnh đồng bằng ven biển, nằm ở phía nam vùng châu thổ sông Hồng và là một trong những vựa lúa cua Đông băng Bắc Bộ. Thái Bình vốn là một vùng đất cổ – đất Sơn Nam tự thuở mở non sông, phía đông giáp vịnh Bắc Bộ, phía tây và nam giáp Nam Định, Hà Nam, phía bắc giáp Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng. Thái Bình năm ở tọa độ từ 20°17’ đến 20 44’ vĩ độ Bắc và từ 106°06’ đến 106°39’ kinh độ Đông. Từ tây sang đông dài 54 km, từ bắc xuống nam dài 49 km.
Diện tích tự nhiên của Thái Bình là 1.519,9 km2- Dân số của Thái Bình (tính đến 1-4-1999) là 1786 nghìn người, hầư hết là người Kinh, trong đó có trên 6,6 vạn người theo đạo Thiên chúa. Mật độ dân số ở đây là 1175 người/km2, vào loại lớn nhất nước. Thái Bình đứng thứ 52 về diện tích và thứ 10 về dân số trong 61 tỉnh, thành phô của cả nước.
Thái Bình nằm trong phạm vi ảnh hưởng của vùng kinh tê trọng điểm phía Bắc, có đường biển và hệ thống sông ngòi thuận lợi cho giao lưu kinh tế. Thị xã Thái Bình cách thành phố Hải Phong 70km và cách thủ đô Hà Nội 110 km. Đó là những thị trường^ tiêu thụ lớn, là trung tâm hỗ trợ đầu tư kĩ thuật, kinh nghiệm quân lí, chuyên giao công nghệ và thông tin cho Thái Bình. Vị trí đla *í n^ư trên liều kiện thuận lợi cho Thái Bình phát triển sản xuât hàng hoa và nur rộng giao lưu kinh tế – xã hội với các tỉnh trong nước và quốc tế