Du lịch

Công ty tổ chức sự kiện tại Bắc Ninh

Dịch vụ bơm bê tông chuyên nghiệp Hoàng Gia / Conmeo.net vận chuyển hàng hóa, quốc tế nội địa / FIND YOUR HOME -Tổng hợp dự án novaland / http://hoadamedical.com

Bắc Ninh còn là một trong những địa phương có nhiều lễ hội, công ty tổ chức sự kiện.Mổi lễ hội đều gắn với nét đẹp văn hóa truyền thống và những trang sử hào hùng của dân tộc. Bắc Ninh có một số lẽ hội chính sau :
Hội Lim diễn ra vào ngày 11 đến ngày 13 tháng giêng âm lịch hằng năm, gắn liền với truyền thống văn hóa nổi tiếng của đất Kinh Bắc là hát Quan họ.
Đình Bảng thuộc huyện Từ Sơn, thờ Cao Sơn đại vương (thần núi), Thủy Bá đại vương (thần nước), Bách Lệ đại vương (thần đất) và 6 nhân thần là 6 vị tổ của 6 dòng họ có công dựng làng vào thế kỉ XV. Lễ hội hằng năm diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16 tháng III âm lịch, để tưởng nhớ công lao của các phúc thần. Trong ngày hội, trên bãi rộng trước cửa đình có các cuộc vui như đánh cờ, đánh vật, đánh đu, chọi gà, hát chèo, hát Quan họ…
Hội Đông Hồ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7 tháng giêng tại đình làng Đông Hồ, huyện Thuận Thành. Đây là một lễ hội mang tính chất hội làng nghề, nơi sản xuất tranh dân gian nổi tiếng.
Hội chùa Phật Tích thường diễn ra từ ngày 4 đến ngày 5 tháng giêng âm lịch tại chùa Phật Tích, nhằm tưởng nhớ công ơn của vua Lý Thánh Tông.
Lễ hội Đền Đô hằng năm được tổ chức tại Đền Đô (nơi thờ 8 vị vua nhà Lý), làng Đình Bảng, huyện Từ Sơn từ ngày 15 tháng 3 Am lịch ; lễ hội diễn ra trong 4 ngày. Hội có lễ trình thánh, có thi đấu cờ người, đấu vật và các trò vui khác.