Du lịch

Những địa điểm chuyên tổ chức sự kiện ở Hà Nam

Mỹ phẩm chính hãng mỹ / Bán intel NUC / Giá lõi lọc nước kangaroo

Không gian du lịch của Hà Nam phát triển theo hướng đông – tây H«ín Phủ Lý – Kim Bảng với khu du lịch Hương Tích – một trong những khu du lịch hấp dẫn của trung tâm du lịch Hà Nội và phụ III Một không gian du lịch sinh thái khác là theo dòng sông Châu Ihiirn quan các vùng cây ăn quả ở Lý Nhân, Duy Tiên.
Hà Nam có một số điểm tổ chức sự kiện, cụm và tuyến du lịch chủ yếu sau đây : Các điểm du lịch có ý nghĩa quốc gia và quốc tế :
Nam trên khu vực núi Cấm bên quốc lộ 21, cách thị xã Phủ Lý khoáng 8km, đền Trúc được xây dựng từ thế kỉ XII-XIII để thờ Lý riurơng Kiệt. Kiến trúc của đền mang dáng dấp kiến trúc thế kỉ WII-XIX. Hằng năm vào dịp đầu xuân, tại đền Trúc lại tổ chức ỉễ llQi. I rình diễn hát dậm để tưởng nhớ về người anh hùng dân tộc Lý liiưtrng Kiệt. Về thăm đền Trúc, du khách không thể không ghé OtAin Ngũ Động Sơn nằm kề với hệ thống 5 hang nối liền nhau tạo OMIIII một dãy động liên hoàn có chiều sâu từ ngoài vào trong trên lixtm Đây là nơi có cảnh quan đặc biệt hấp dẫn.
Hà Nam còn có núi Ngọc và chùa Bà Đanh nằm ả tả ngạn sông đối diện với Ngũ Động Sơn.
Các điểm du lịch có ý nghĩa vùng và địa phương : chủ yếu là các di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật đã được chứng nhận của Hà Nam.
Chùa Khánh Long (xã Châu Giang), đình Khả Duy (xã Mộc Bắc), đền Lảnh (xã Mộc Sơn).
Ở huyện Thanh Liêm có núi Kẽm Trống (xã Thanh Hải), đình, chùa Châu (thị trấn Kiện Khê), quần thể di tích Đinh – Lê (Liêm Cần), đình Đống Cầu (Liêm Túc).
Ở huyện Lý Nhân có đình Văn Xá (xã Đức Lý), đền Trần Thương (xã Nhân Đạo), đình Vĩnh Trụ (thị trấn Vĩnh Trụ), đền Bà Vũ, đình Đồng Lư (xã Chân Lý), đình Thọ Chương (Đạo Lý).
Ở huyện Bình Lục có núi Nguyệt Hằng (An Lão), đình Công Đồng (An Mỹ), từ đường Nguyễn Khuyến (Trung Lương), đình Triều Hội (Bồ Đề), đình cổ Viễn (Hung Công)