Du lịch

Tổ chức sự kiện để thu hút du lịch

Cân điện tử Toàn Thịnh / Cơ điện lạnh Đông SAPA phân phối sỉ lẻ máy lạnh / Căn hộ botanica premier hoàn hảo chỉ có tại findyourhome.com.vn / http://indepthanglong.com/dat-in-hoa-don.html

Trong tổng lực lượng lao động tham gia ngành kinh tế này, phần thương nghiệp ngoài quốc doanh chiếm gần 65%. Tương quan về tổng mức bán lẻ xã hội giữa phần quốc doanh và ngoài quốc doanh là 30/70.
Đẩy mạnh xuất khẩu là chủ trương được thành phố quan tâm. Vê phương diện này, Hà Nội có nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, trong thực tế, giá trị kim ngạch xuất khẩu của thành phố chưa cac. Năm 1997, giá trị hàng xuất khẩu của thành phố mới đạt mức 1200 triệu USD. Các mặt hàng xuất khẩu chính là hàng may mặc, hàng dệt kim, giày vải, thảm len, rau và hoa quả tươi. Các mặt hàng nhập phần nhiều là hóa chất, phân bón, nguyên liệu cho công nghiệp, máy móc thiết bị, phụ tùng, hàng tiêu dùng…
Du lịch
Du lịch là một trong nhiều thế mạnh của Thủ đô. Ngoài chức năng hành chính, chính trị, kinh tế và văn hóa, Hà Nội còn là một trung tâm du lịch có sức hấp dẫn đối với cả nước.
Vị trí thủ đô của Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt đối với việc phát triển du lịch, tổ chức sự kiện. Nằm ở trung tâm Bắc Bộ, giữa vùng đồng bằng châu thổ màu mỡ với kết cấu hạ tầng tương đối phát triển, thành phố có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc biệt là tài nguyên văn hóa – lịch sử.
Với gần 1000 năm văn hiến, Hà Nội đã lưu giữ được nhiều di tích văn hóa – lịch sử có giá trị đối với hoạt động du lịch. Các di tích lịch sử, nghệ thuật, kiến trúc ở đây đã tạo thành bộ sun tập quý giá trong kho tàng di sản văn hóa của Việt Nam. Mật độ di tích của Thủ đô vào loại cao nhất của cả nước với nhiều loại di tích độc đáo, gắn liền với quá trình dựng nước và giữ nước (thành cổ Loa, khu di tích Phù Đổng, khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh v.v…), cùng với những di tích văn hóa, kiến trúc nổi tiếng tiêu biểu của dân tộc (khu Văn Miếu, quần thể đình, chùa v.v…). Đó là chưa kể đến các viện bảo tàng, các hoạt động vãn hóa – văn nghệ dân gian (các lễ hội) có sức thu hút khách du lịch.