Du lịch

Tổ chức sự kiện du lịch ở Nam Định

Ba lô học sinh đại hạ giá / Chuyển hàng từ hcm về nghệ an - conemo.net / Các loại dự án căn hộ sang trọng tại novaland / Các dòng máy đo đường huyết cáo cấp

Nam Định là tỉnh đồng bằng ven biển nên địa hình nhìn chung bằng phẳng, ít phức tạp. Đồi núi thấp (độ cao 70-150m) chỉ chiếm diện tích nhỏ hẹp, thuộc một số xã của các huyện Vụ Bản, Ý Yẽn tiếp giáp với tỉnh Ninh Bình. Vì vậy, có thể chia địa hình của tỉnh thành 2 vùng chính : vùng đồng bằng thấp trũng (nội đồng) và vùng đồng bằng ven biển.
Vùng đồng bằng thấp trũng (nội đồng)
Vùng này gồm các huyện : Ý Yên, Vụ Bản, Mỹ Lộc, Nam Trực, Trực Ninh, Xuân Trường và thành phố Nam Định.
Tổng diện tích của vùng khoảng 921 km2, chiếm 55,2% diện tích toàn tỉnh. Độ nghiêng giảm từ tây bắc về đông nam.
Đồng bằng có bề mặt tích tụ dày, màu mỡ, tạo nhiều khả năn^ phát triển nông nghiệp theo hướng thâm canh, phát triển công nghiệp và du lịch.
Vùng đồng bằng ven biến
Vùng này gồm các huyện : Nghĩa Hưng, Hải Hậu, Giao Thủy với tổng diện tích khoảng 748 km2, chiếm 44,8% diện tích toàn tỉnh.
Đồng bằng được bồi tụ bởi các trầm tích sông, biển và hiện nay vẫn tiếp tục được bồi phù sa (sau khi đắp đê thì vùng trong đê khôn?., còn được bồi nữa). Các huyện Hải Hậu, Nghĩa Hung vẫn đang CÓJ xu hướng lấn dần ra biển. Nhìn chung, đất đai phì nhiêu, có kh;i Ị năng phát triển tổng hợp kinh tế biển.
Bờ biển dài 72 km, bị chia cắt mạnh bởi cửa của sông Hồng, sông Đáy, sông Ninh Cơ. Vùng ven biển có những khu rừng ngập mặn, thu hút nhiêu loài chim đến trú đông, sinh sản, đồng thời là nơi tập trung nhiều cá và hải sản tập trung (Cồn Lu, Cồn Ngạn…). Ncrí I đây cũng có những bãi tắm tốt (Hải Thịnh – Hải Hậu, Giao Lâm – Giao Thủy) có thể phát triển du lịch, tổ chức sự kiện.