Du lịch

Tổ chức sự kiện lễ hội tại đền Bà Chúa Kho

Vật liệu xây dựng bê tông Hoàng Gia / Chuyển dọn nhà với dichvuchuyennhatphcm.com / Sàn giao dịch BĐS Findyourhome / http://indepthanglong.com/in-card-visit.html

Đền Bà Chúa Kho hiện nay được tu sửa khang trang, tổ chức sự kiện lễ hội thu hút nhiều khách thập phương lừ Bắc đến Nam về lễ.
– Chùa Dâu ở thôn Khươníi Tự (còn gọi là làng Dâu) xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành (cách Hà Nội 30km).
Chùa được dựní> vào thế kỉ thứ II và trở thành trung tâm Phật giáo thời bấy eiờ. Troníỉ Phật điện chính có pho tượng nữ thần Pháp Vân (nữ thần Mây) ngồi trên tòa sen, vì vậy chùa còn được gọi là Pháp Vân tự.
– Chùa Bút Tháp có tên chữ là Ninh Phúc tự, tọa lạc ở phía tây thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, cách Hà Nội khoáng 3()km. Chùa được dựng lại vào thời Hậu Lê (thế kỉ XVil), theo kiểu nội công ngoại quốc, ngoài cùng là tam quan, tiếp đó là gác chuông hai tâng tám mái, rồi đến chùa Hộ. Chùa được trùng tu nhiều lân. Đây là một trong nhữne ngôi chùa danh tiếng vào bậc nhất ở Việt Nam.
– Chùa Phật Tích được khởi dựng vào khoảng thế kl XI ở sườn núi Phật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du.
– Đình làng Đình Bảna thuộc huyện Từ Sơn, cách Hà Nội 20km. Đây là một nẹõi đình cổ kinh nổi tiếng nhất của đất Kinh Bắc.
– Ngoài ra còn có đình cổ Mễ, đình Đông Hổ (còn gụi là Đình Tranh thuộc làne Đông Hồ, huyện Thuận Thành).
Di tích phòng tuyến sông Như Nguyệt thuộc thôn Thọ Đức, Tam Đa, huyện Yên Phong. Tại Thọ Đức, Lý Thirờng Kiệt đã cho xây dựng nhiều trại quân lớn, hiện vẫn còn dấu tích trong lòng đất trại Chinh, trại Chùa, trại Quýt, trại Mái Ấm. Trên khu vực bãi Miễu, Lý Thường Kiệt cho xây dựng một phòng tuyến lớn chặn giặc ở cửa sông Thọ Đức. Xung quanh là các khu hậu cần : kho Dốc Gạo, kho Cung ở Gò Cung, kho Gươm ở gò Gươm.